Tự tay làm bánh flan bằng lò vi sóng thơm ngon hấp dẫn

Bánh flan là bánh rất ngon, ngon mát là thứ bánh không chỉ người lớn mà mà trẻ em rất ưa thích. Cách làm bánh này thì không cần hấp cách thủy mà bằng lò vi sóng, tất nhiên vẫn cho ra bánh flan tuyệt hảo khi ăn thơm ngon đấy nhé. Thông qua lò vi sóng thì khi làm bánh flan, kết quả có khác đi, bánh flan chắc chắn sẽ thơm lừng mà chi phí làm cũng rất tiết kiệm.

Những thứ để làm bánh: 3 lòng đỏ trứng gà, 2/3 hộp sữa đặc, 2 muỗng canh đường cát, 1 chút nước.

Cách thực hiện: Đầu tiên của mọi việc là ta cho đường và 1 chút nước vào bát chịu nhiệt khi sử dụng cho lò vi sóng, ta nhấn vào nút High để trong 3-4 phút dùng để làm ra carame, từ lúc mà caramel ngã sang màu sắc là màu vàng óng, sau đó đỗ lớp nước mỏng vào đáy bát để tráng bát đó, khi đó thì đường sẽ đông cứng tạo ra một lớp caramel, bạn quan sát dưới đáy bát sẽ thấy.

– Trong khi chờ nguội, lấy 3 lòng đỏ trứng gà, khuấy đều nhẹ tay. Đỗ hết hỗn hợp vào rây để lọc lòng trắng ra hết.

– Dùng một lượng sữa ( khoảng 2/3 hộp ) khuấy đều với 1 lượng nước hơi ấm có dung lượng khoảng 1 hộp sữa.

– Chúng ta sẽ chế sữa rồi chế thêm trứng gà vào bát caramel, không đậy nắp rồi cho vào lò nhấn công suất Medium Low trong 10 phút. Tiếp theo ta đậy nắp nồi lại, ta bấm vào nút Low trong lò thêm 10-15 phút cho tới khi bánh chín. Rồi mang bánh Flan để trong tủ lạnh khi lấy ra sử dụng thì sẽ lạnh hơn để thưởng thức.

Xem thêm: cach lam banh bao chi thơm ngon tại cachlambanhbao.net/cach-lam-banh-bao-chi-nhan-dau-xanh-thom-ngon và  Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện