Tiền trong World of Warcraft có thể được dùng trong các game khác của Blizzard

Link: http://nordic.ign.com/world-of-warcraft-26/576/news/world-of-warcraft-currency-can-now-be-spent-in-other-blizzar

Giờ đây, những người chơi của World of Warcraft có thể đổi WoW Tokens thành một đơn vị tiền tệ mới có tên gọi Battle.net Balance funds và có thể dùng nó để thực hiện việc mua bán giữa các game của Blizzard.

WoW tính đến nay là tựa game online lâu đời nhất với tuổi thọ lên đến hơn 10 năm  và lượng người chơi hằng tháng tính bằng triệu. Để chơi World of Warcraft thì người chơi phải trả một khoảng tiền subscription hằng tháng, chưa kể còn các khoảng phí khác để giúp nhân vật của mình mạnh mẽ hơn nhằm phiêu du và phục vụ cho Azeroth. Hệ thống này hứa hẹn sẽ giúp cho lượng người chơi khổng lồ của WoW có thể tìm thấy hứng thú cả trong những tựa game khác của Blizzard.

http://assets.pcmag.com/media/images/532021-world-of-warcraft-wow-token.jpg?thumb=y&width=810&height=456

Theo thông tin cụ thể được đưa ra trên trang web chính của World of Warcraft và M88v88 Việt Nam, người chơi WoW khi tham gia hệ thống Auction House trong game và mua WoW Token (WoW Token có mức giá 20 đô Mỹ hoặc mua bằng vàng trong WoW) thì họ có thể chọn: một là dùng Token đó để nạp thành 30 ngày chơi cho tài khoản WoW, hoặc là chuyển Token đó vào Battle.net Balance và biến nó thành 15 đô Mỹ trong tài khoản Battle.net của họ (số tiến có thể thay đổi tùy theo khu vực như Châu Âu, Châu Á hay Mỹ).

Tiền trong tài khoản Battle.net (Battle.net Balance) có thể dùng để thực hiện các mua bán trong hệ thống game được phân phối bởi Blizzard chứ không chỉ bị giới hạn trong WoW. Với Battle.net Balance thì người chơi có thể nhanh chóng thực hiện các thủ tục rườm rà như chuyển đổi nhân vật, chuyển đổi thú cưỡi và pet trong WoW, cũng như có thể dùng để mở hộp trong Overwatch hay mua các gói bài trong Hearthstone một các rất dễ dàng.

Sự ra mắt của WoW Token đã khiến hệ thống nhà đấu giá trong WoW xuất hiện nhiều biến động; cụ thể là giá của WoW Token đã tăng lên rất nhanh chóng. Dựa theo WoW Token Info thì giá bán trung bình của 1 Token trước đây là 110,000 vàng nay đã leo thang đến tận 160,000 vàng tại khu vực Châu Âu và vào khoảng 60,000 vàng cho đến 90,000 vàng tại khu vực Mỹ.