Mùa hè làm yaourt nếp cẩm cho gia đình

Gạo nếp cẩm là loại thực phẩm quen thuộc với nhiều người cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng,kết hợp với yaourt mang đến món ăn dễ làm tại nhà tuyệt vời cho những người thân.

Xem cách làm yaourt vị nếp cẩm nhé.

 

yaourt-nep-cam

Nguyên liệu

1 hũ sữa chua
1 hộp sữa đặc
2 lon sữa bò nước nấu chín
1 lon sữa bò nước sôi
Gạo nếp cẩm : 200 gram
Lá nếp 3 lá
Đường kính : 100 gram
Nước cốt dừa : 100 ml
Muối tinh : 1 thìa

Cách làm yaourt nếp cẩm

Sữa đặc khui ra đổ vào âu to, chế vào thêm 1 lon sữa bò nước sôi, khuấy cho đều.Cho thêm 2 lon sữa bò nước lạnh đã nấu chín để nguội

Sữa chua giống đổ ra tô, quậy cho đều, đổ vào âu sữa, quậy lên cho đều. Múc hỗn hợp trên đổ vào lọ thủy tinh, đậy nắp lại cho chặt, sắp các hủ này và nồi to. Nấu 1 ấm nước hơi sôi độ 70 độ C, chế nước hơi sôi vào nồi đựng lọ sữa chua, chế tới cổ lọ không được để nước tràn vào lọ. Sau khoảng 4h, nhấc sữa chua ra, cho vào tủ lạnh.

Vo sạch gạo cho gạo và nước vào nồi, ngâm 2-3 giờ càng tốt, đun lửa nhỏ đến khi sôi thì cho lá nếp vào đun cùng cho đến khi nếp chín và sánh lại. Trong khi đun, thỉnh thoảng khuấy cho đều, cho đường vào, đảo thêm khoảng 4-5 phút cho nếp ngấm đều. Chú ý không đun quá lâu sẽ bị lại gạo.

Tắt bếp, để thật nguội, vậy là ta đã có chè nếp cẩm. Giờ chỉ cần múc chè ra cốc, thêm nước dừa, cho sữa chua vào trộn đều lên là chúng ta đã có món sữa chua nếp cẩm vô cùng thơm ngon.

Website: http://sotaycachlambanh.blogspot.com/