Hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt thơm ngon cực hấp dẫn

Bánh bao nhân thịt có thể nói là một trong những món phổ biến nhất trong những loại bánh bao. Dưới đây là cách trình bày làm bánh bao nhân thịt rất đơn giản.

Chuẩn bị các thứ để làm bánh bao nhân thịt:

– Bánh bao dạng bột (men có sẵn): 1 gói 400 GR.

– Đường, muối: đường 100g 1 muỗng cà phê muối.

– Sữa tươi không đường: 200 ml

– Thịt nạc vai: 200g

– 1/2 củ hành tây, 3 hột gà và 3 nấm tai mèo (mộc nhĩ)
Cách làm:

Tạo vỏ bánh bao:

– Sữa tươi đun cho ấm lên khoảng 40-500C và sau đó cho vào trong đó gói men nở, khuấy nhẹ nhàng, để khoảng 10 phút cho men nờ ra.

– Tiếp đó, đổ vào 400 g bột mì, cho ít đường vào, chút muối rồi nhồi đều tay khoảng 10 phút.

– Thêm 1 thìa dầu ăn và nhào lại thêm 10 phút. Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột trong vòng 1 giờ. Bột phải nở ít nhất là gấp đôi. Sau khi ủ: bột đã có mùi rất đặc trưng của bánh bao.

cách làm bánh bao chiên tại nhà

– Lấy hành tây trộn với thịt xay, nấm sắt nhỏ ra hay bằm, nêm gia vị cho đúng: nước tương, một chút nước mắm, hạt tiêu, một ít dầu. Có thể thêm xốt xá xíu vào, nhưng không muốn thì bỏ qua. Trứng luộc chín rồi cắt thành miếng cau.

Giai đoạn nặn bột ra banh bao:
– Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, và sau đó chia thành các phần nhỏ. Đem từng phần ra lă ( cáng ) cho mỏng đi, đặt nhân vào giữa bột sau đó túm mép lại sao cho kín miệng bánh khi ta đem hấp là được. Trong các giai đoạn không để dính bột vào tay.

– Chỉ có 1 gói bột, mình làm được 12 cái với 2 cỡ khác nhau. Mình chỉ cho thêm một chút nước để nhào bột một và tăng thêm chút ẩm ướt, vì vậy chỉ cần hoàn thành thì bánh có hình dạng rất đẹp nhưng để 1 lúc thì bị biến dạng.

Bước hấp bánh bao:
Nên để cho nước đun sôi, cho thêm 2 thìa dấm để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp 20-25 phút là được.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao nhân thịt này nhé!