Hướng dẫn chơi game Cờ Tướng iWin Online

Được gọi với cái tên thứ hai là cờ hình tượng phiên âm theo tiếng Hán Cờ tướng là một trò chơi thử giãn thú vị với trí thông minh và sự sáng tạo. Là trò chơi được iWin tích hợp với hai người như ván cờ lại rất hấp dẫn và lôi cuốn. Cùng xem những luật chơi của Cờ tướng iWin.

co tuong online

1. Cách chơi cờ tướng

– Di chuyển các con cờ trên bàn cờ, theo các luật đi của chúng.
– Bên nào chiếu được Vua của đối phương sẽ thắng
– Có thể chấp ( bỏ bớt 1 quân cờ ) đối phương nếu thấy đối phương yếu kém hơn mình
– Trong vòng 20 giây phải di chuyển quân cờ không sẽ tính thua.

2. Luật chơi cờ tướng

Thật ra cờ tướng được chơi rỗng rãi và cho đến nay có rất nhiều luật chơi được chơi phổ biến, bởi với các luật : cơ bản, cao cấp , xử hòa. Chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần sau nha

– Mỗi lần chơi, bảng chơi sẽ hiện lên một khung chơi được mô phỏng bàn cờ tướng. Người chơi sẽ thi đấu đối kháng, mỗi bên được phân biệt bằng các quân cờ màu đen và màu đỏ ( do hệ thống quy định).
– Được diễn ra trên một bảng hình chữ nhật, gọi là bàn cờ, gồm 10 hàng (Đánh số từ 1 đến 10) và 9 cột (Đánh số từ a đến i), tạo ra 90 ô hình vuông với các màu đậm và nhạt xen kẽ nhau.

– Mỗi người chơi sẽ có ô màu nhạt ở hàng cuối cùng bên tay phải của mình khi ngồi vào bàn chơi cờ. Mỗi người sẽ bắt đầu ván cờ với 16 quân cờ và sẽ lần lượt đi các quân của mình sau khi đối phương đã đi xong một nước (hoàn thành nước đi).

– Các quân cờ của mỗi bên bao gồm 1 Tướng , 2 Sỹ, 2 Tượng, 2 Xe , 2 Pháo, 2 Mã, 5 Tốt. Người cầm quân đỏ luôn là người đi đầu tiên, người kia cầm quân đen.
Ván cờ kết thúc khi một bên chiếu Vua và đối thủ không có khả năng đỡ, bên chiếu Vua thắng. Hoặc một bên tới phiên đi nhưng không có nước hợp lệ để đi, bên đó sẽ bị xử thua.

Cũng giống như với cờ vua, cờ tướng đòi hỏi người chơi phải có tư duy chiến thuật, chiến lược tốt mới có thể giành thắng lợi được. Chúc bạn chơi vui vẻ .