Cùng học làm món gỏi cuốn chay cực ngon tại nhà

Món chay ngon giờ đây rất được các gia đình ưa chuộng vì ăn chay không những bảo vệ sức khỏe mà nó còn ngăn ngừa được rất nhiều bệnh tật như béo phì, tiểu đường, tim mạch… Hôm nay cacmonchayngon.net xin giới thiệu đến mọi người các món ăn chay đến với bữa cơm của gia đình bạn. Hãy vào bếp để đảm bảo cho gia đình bạn có một sức khỏe thật là tốt nhé.

Giới thiệu đến mọi người 1 món ăn chay khá ngon và đơn giản cực kỳ dễ làm trong mỗi bữa ăn hằng ngày đó chính là : Món gỏi cuốn chay

1. Cách làm món gỏi cuốn chay

– Mua bún tươi, hoặc luộc bún khô, sợi nhỏ, để ráo.
– Rau sà-lách rửa sạch, để ráo nước.
– Các loại rau thơm (rau sống) mà bạn thích, rửa sạch.
– Giá rửa sạch.
– Chất đạm thực vật như hình bên trên (mua ở các cửa hàng chay). Nếu ngại mì căn hình dạng động vật, bạn có thể dùng đậu hủ chiên vàng, thái lát mỏng.
– Bánh tráng mỏng thấm nước. Để lên đĩa lớn. Cho rau sà-lách, rau sống, giá, bún, chất đạm thực vật vào.
– Cuốn thành gỏi cuốn. Sau đó cắt làm đôi, để khi dọn ra và cầm lên ăn nhìn thấy đẹp và thanh.
– Xốt tương nấu với vài muỗng nước và bơ đậu phộng (hoặc đậu phộng giã nhuyễn). Thêm vài giọt mật thùa, hoặc 1/4 muỗng đường vàng. Nêm cho vừa khẩu vị. Bắc khỏi bếp. Múc xốt tương vào chén nhỏ. Cho tí tương ớt đỏ, thêm màu sắc vui mắt.
– Gỏi cuốn chay chấm với xốt tương đậu phộng, ăn rất nhẹ.

Mọi thông tin phía trên là những hướng dẫn khá chi tiết về cách thực hiện món gỏi cuốn chay ngon ngon tại nhà, cách thức làm món gỏi chay này khá đơn giản mọi người chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể hoàn thành món ăn chay khá dinh dưỡng này

Xem thêm : Cách làm món gỏi đu đủ chay ngon tại nhà