Cách thức chế biến và làm bánh Bao chay thơm ngon mềm mịn cực hấp dẫn

Bánh bao chay có nhân làm từ rau củ là một món dễ ăn và không sợ béo. Với cách làm bánh bao chay này bạn có thể chuẩn bị được những bữa sáng cho gia đình ngon miệng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm bánh bao chay thơm ngon này cho bạn.
Nguyên liệu sử dụng để cách làm bánh bao tại nhà
– 300gr bột mì, vỏ bánh, 10gr men nở, 30gr đường, muối, 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi), Nhân bánh, Củ sắn, Cà rốt, Nấm

Bước 1: Hòa tan men nở với đường trong 100ml nước có nhiệt độ hơi ấm.
Bước 2: Đỗ bột mì vô 1 cái tô, sau đó dùng đường và muối trộn đều với nhau.
Bước 3: Dùng phần men nở ta đỗ đều và nhẹ nhàng vào bột, tránh văng bột ra ngoài, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.Đọc thêm bài viết về bánh bao: cách làm bánh bao kim sacách làm bánh bao

Bước 4: Dùng một khăn hơi ướt để đậy bề mặt thau bột đã làm xong,ta ủ bột trong thời gian là 1 giờ đồng hồ để bột nở phồng.
Bước 5: Trong lúc đợt bột vừa nở ra , ta bắt đầu dùng dao sắt nhỏ nấm lại, thêm nguyên liệu là cà rốt, củ sắn. Xào sơ tất cả nguyên liệu trên chảo, thêm và bớt gia vị cho bánh bao vừa ăn.

Bước 6: Sau khi bột nở, ta sẽ bắt tay vào vo bột, và vo thành từng viên tròn, giống hình cầu là được, cán dẹp rồi cho nhân vào giữa, rồi ta lại vo tròn lại như hình cầu đó. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.
Bước 7: Cho bánh bao vào nồi hấp khoảng 30p, cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng.

Xin chúc mừng bạn đã đọc hết bài viết và có thể làm được bánh bao chay thơm ngon này nhé!