Cách làm bánh bao nhân thịt chiên giòn dành cho đầu bếp

Bánh bao trứng cút rồi thêm nhân thịt nữa thì đúng là món hảo hạng trên thế gian này, dễ ăn mà cả cách làm cũng vô cùng đơn giản với cach lam banh bao. Với nồi cơm điện và các nguyên liệu rất đơn giản là bạn có thể làm được bánh bao nhé. Xem cách làm bánh bao nhanh tại website http://cachlambanhbao.net/

Những thứ làm bánh

+ 8g men nở (men làm bánh mì, loại men không cần kích hoạt), 30g đường, 250g bột mì đa dụng, Trứng cút đã luộc sẵn và bóc vỏ, 150ml sữa tươi không đường, Lạp xưởng, 300g thịt đùi heo xay

+ Gia vị nêm nếm gồm có muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu,hành tỏi xay nhuyễn

Tiến hành cách làm bánh bao chiên
Trộn bột bánh
Trước mắt là làm cho men nở,rồi đỗ đường vào sữa tươi sau đó khuấy thật kỹ cho đường hòa tan hết. Để cốc sữa sang bên.
Tiếp theo, dùng 250g bột mỳ (loại dùng làm bánh báo ) đa dụng cho vào tô. Đổ cốc sữa vào tô bột, trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp bột bánh mịn. Ta phải làm cho bột thật dẻo bằng cách nhồi bột trong 15 đến 20 phút. Sử dụng màng bọc (loại màng bọc thực phẩm ) chức năng là để bọc tô bột lại, sau đó là đem ủ bột trong thời gian là 30 phút để bột nở ra từ từ và cũng đều đặn.

Chú ý: khi ta trộn bột mà thấy rằng bột quá khô thì hãy cho thêm sữa tươi vào nhé, còn ngược lại khi bột quá ướt, ta nên đỗ thêm ít bột mì.

Làm nhân bánh
Ở lúc này đây ta bắt tay vào việc làm tạo nhân bánh bao. Rồi ta trộn đều 300g thịt đùi heo xay với 1/2 muỗng bột ngọt (loại nhỏ), 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn. Ta thái nhỏ phần lạp xưởng để cho vào phần nhân bánh, như vậy trông sẽ bắt mắt hơn đấy.
Tạo hình bánh
Ta nên xem lại phần bột đã ủ xong như phần trên, lấy bột ra khỏi tô nhào sơ lại rồi chia bột thành từng phần nhỏ. Nên nhớ rằng hãy rắc một ít bột lên bề mặt của bánh bao trước khi nhào bột để tránh chống dính nhé.

Chúng ta sẽ làm cho mỏng từng phần bột nhỏ đã chia ra ở trên, rồi thịt heo xay, rồi thêm trứng cút luộc sẵn để vào chính giữa miếng bột, chuẩn bị gói lại, chúng ta có thể thêm một ít lạp xưởng mỏng vào nhân để khi ăn cảm thấy ngon hơn. Nhẹ nhàng dùng từng ngón tay bóp nhẹ ở phần đỉnh bánh bao để tạo ra hình dáng của bánh như các quán bánh bao cho đẹp và cũng là để nhân không trào ra ngoài khi hấp trong nồi nhé. Đặt bánh lên giấy cho bánh khỏi dính vào xửng khi hấp.

Bước tiếp theo là chuẩn bị nồi cơm điện, ta dùng nó để hấp bánh nhé, bạn chế nước vào nồi cơm điện đi, xong rồi bấm nút “Cook”. Chúng ta gắp bánh cho lên xửng hấp khi mà nước đã sôi nhé, đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh trong khoảng 20 phút. Đem bánh bao mới bày ra đĩa để ăn ngay.

Thêm một mẹo hay là để cho vỏ bánh bao thêm trắng, thì nên thêm 1 thìa canh nước giấm vào nồi nước hấp.