Bí quyết làm bánh cupcake không dùng lò nướng

Bí quyết làm bánh cupcake không dùng lò nướng rất đơn giản tại nhà, sử dụng các nguyên liệu đơn giản dễ làm, cùng xem những hướng dẫn chi tiết nhất về hướng dẫn làm cupcake ngon nhất nhé.

banh-cupcake

nguyên liệu

– 105g bột mì
– 105g trứng
– 100g đường cát trắng
– 20ml dầu ăn
– 1/4 muỗng cà phê bột nở
– 20ml nước cốt chanh
– 6-8 cốc sứ nhỏ

công thức hướng dẫn làm bánh cupcake

Chuẩn bị nồi dày để hấp bánh,1 miếng vải to, sạch đủ để buộc vung xoong lại để khi hấp bánh những giọt nước đọng trên nắp nồi được ngấm vào miếng vải, khi đó nước sẽ không bị rơi vào bánh. cho nước vào xoong sao cho ngập 1/2 chiếc cốc là được. Sau đó lấy cốc ra và đậy nắp, đun sôi.

Lấy bơ phết 1 lớp mỏng lên cốc ứng dụng để đựng bánh.Đập trứng vào chén to, cho thêm đường vào chén, rồi vận dụng đồ dùng đánh trứng đánh bông trứng lên. Đánh cho tới khi thấy trứng chuyển sang màu vàng nhạt, mềm mịn. Rây bột mì vào hỗn hợp trứng vừa đánh xong.

– sử dụng dụng cụ đánh trứng đánh dung dịch lại thêm 1 lần nữa tới khi thấy hỗn hợp mềm, mịn là được.
– ứng dụng thìa xúc hỗn hợp bột vào khuôn, xúc nhẹ nhàng để bột làm bánh không bị đổ ra ngoài.

– Chỉ nên xúc bánh vào 2/3 chiếc cốc thôi vì bánh cupcake sẽ nở ra trong trải qua hấp. Sau đó rắc socolachip lên bề mặt chiếc bánh và để khoàng 10 phút.
– Khi thấy nước sôi chúng ta vặn thật nhỏ lửa để nước không bị bắn lên, rồi nhẹ hàng đặt cốc chứa bột bánh vào nồi và hấp.

– Hấp bánh15 phút, áp dụng tăm kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa bằng cách cắm tăm vào bánh nều rút ra mà bánh không dính vào tăm là bánh đã chín.

– Bánh cupcake chín, tắt bếp để nguội rồi thưởng thức.