4 tuyệt chiêu dưỡng ẩm da cho bạn gái

Dưỡng ẩm là bước chăm sóc da vô cung quan trọng mà bạn cần nhớ đến bỏ qua trong quy trình dưỡng da mỗi ngày. Dưới đây là các thông tin về việc chăm sóc da mà không phải bạn gái nào cũng biết.

1/ Dưỡng ẩm sau khi rửa mặt
Bạn nên dưỡng ẩm da ngay sau khi rửa mặt. Bởi nếu chờ đến khi khô hẳn, da sẽ dần mất đi độ ẩm vì không khí khô sẽ hút nó ra khỏi da.
Hãy vỗ nhẹ dung dịch dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt hoặc massage mặt nhẹ nhàng với kem dưỡng ẩm. Da của bạn sẽ đủ ẩm và thêm tươi trẻ, mịn màng.

2/ Chú ý dưỡng ẩm da khi mùa đông đén

Trong ngày mùa đông, thời tiết hanh khô cộng với độ ẩm thấp, khiến da mất đi lớp màng lipid bảo vệ tự nhiên. Nước trên bề mặt da bị thất thoát nghiêm trọng, khiến da căng rát và kém mịn màng. Bạn cần dưỡng ẩm để da được mềm mại và mượt mà hơn.
Vào mùa hè, da vẫn cần được dưỡng ẩm. Thời tiết nắng nóng làm cho da mất đi một lượng nước đáng kể. Dùng dung dịch dưỡng dạng lỏng, nhẹ như nước, vừa để da luôn ẩm mịn, vừa không làm da bị bí, bóng nhờn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về kem dưỡng da đêm để tìm được mỹ phẩm phù hợp với mình, hoặc dưỡng ẩm da bằng quả bơ

dưỡng ẩm da

3/ Mọi loại da đều cần dưỡng ẩm
Thực tế, mọi loại da, kể cả da dầu, đều cần dưỡng ẩm. Bởi dầu và độ ẩm là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Khi thiếu ẩm, da sẽ tiết dầu nhiều hơn để bù lại tình trạng thiếu nước như một phản ứng tự nhiên của cơ thể.
Khi bạn sở hữu một làn da dầu thì vẫn cần dưỡng ẩm mỗi ngày để cân bằng lượng ẩm và thúc đẩy khả năng điều tiết lượng dầu cho da. Những sản phẩm dưỡng ẩm nhẹ, >>>>> kem trắng da mặt gốc nước và không chứa dầu là sự lựa chọn tuyệt vời cho làn da dầu của bạn.

4/ Uống thật nhiều nước
Cơ thể con người đào thải trung bình 2,5 lít nước hằng ngày, bạn nên bổ sung nhiều hơn 2,5 lít nước một ngày để bù vào phần nước sẽ mất đi. Tuy nhiên, nước bạn uống không thể mang đến độ ẩm đầy đủ đến lớp ngoài cùng của da.
Các chất tẩy rửa cũng có thể làm mất đi lớp nước ở phần da bên ngoài. Bổ sung độ ẩm cho da từ bên ngoài nhờ các sản phẩm dưỡng ẩm và uống đủ nước từ bên trong là sự kết hợp quan trọng cho sức khoẻ và vẻ đẹp làn da